Tải Pdf

Bên ly cà phê tôi cảm nhận được vị lạnh của đá, vị đắng của cà phê. Tôi ngồi một mình, không cảm giác hồi hộp chờ đợi trông ngóng ai đó, bình yên lắm.

Cảm giác thật khó chịu khi đã nằm xuống mà không ngủ được, thời gian như kéo dài vô tận. Lại nằm trằn trọc suy nghĩ đủ thứ chuyện, dặn lòng đừng suy nghĩ đến nhiều việc nữa nhưng không nghĩ không được. Không biết có được bao nhiêu người hiểu tâm trạng của tôi lúc này? Đếm trên đầu ngón tay vẫn không xác định được chính xác con số đó.
vị đắng ly cà phê

Mỗi con người luôn hướng đến sự hoàn hảo, tôi cũng vậy, không thể hoàn hảo được hết tất cả, chỉ một phần nào đó thôi cũng được rồi, bởi không ai hoàn hảo hết, mất cái này được cái kia. Có những lúc tôi muốn như mọi người nhưng có những người đã nói với tôi là họ muốn được như tôi. Có lẽ không ai hài lòng với chính bản thân mình, vì thế tôi mới sống đến tận giây phút này để biết như thế nào mới gọi là sống. Giờ thì một mình đối diện với chính mình.

Có những lúc tôi buồn, để vượt qua những nỗi buồn ấy tôi cần sự chia sẻ, một sự cảm thông. Tôi muốn khóc để vơi bớt nỗi buồn, để nỗi buồn không chất chứa làm tan nát thêm cõi lòng nữa bởi đó là gánh nặng cần phải trút bỏ. Khi những giọt nước mắt bắt đầu rơi, tôi thật sự cảm thấy nhẹ lòng, rồi chán nản với những trái ngang xảy đến với mình, nản với bản thân và không tìm ra lối thoát. Tôi tự dày vò bản thân với bao suy nghĩ ngổn ngang, rối rắm, tìm đến thứ gì đó để nhất thời tôi có thể quên đi. Tôi trốn chạy, thấy mình thật nhu nhược.

Ngày hôm nay bỗng đặt ra cho bản thân câu hỏi: “Tôi đã sống như thế nào”. Trả lời sao đây khi đã có lúc tôi không dám đối diện với mình? Tôi sợ mọi người biết tôi khóc và yếu đuối. Đã bao giờ tôi sống đúng nghĩa? Có lẽ có mà cũng có lẽ không, khi tôi còn ngập ngừng phân vân giữa “” và “Không”, nhớ lại thật chậm rãi, từ từ. “Định mệnh, khó có thể nói cho rõ ràng, cũng khó khiến người ta chấp nhận được nó”, tôi học cách yêu thương và chấp nhận với định mệnh, với cuộc sống hiện tại của bản thân. Nó sẽ gắn bó với tôi đến suốt cuộc đời này.

Bên ly cà phê tôi cảm nhận được vị đắng của cà phê, vị lạnh của đá. Tôi ngồi một mình, không cảm giác hồi hộp chờ đợi trông ngóng ai đó, bình yên lắm. Không có một tình yêu, có lẽ nào tôi thấy lòng mình bình yên hơn? Tôi chợt giật mình với câu hỏi đó, đã đến lúc tôi để trái tim mình được bình yên, nhắm mắt lại tựa đầu vào ghế rồi cảm nhận bản nhạc không lời du dương này.

Cuộc đời này liệu có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau nào? Có nỗi buồn nào sẽ không vượt qua? Có yêu thương nào gọi là ít và nhiều hay không? Những câu hỏi ấy mãi mãi không có lời giải đáp. Nỗi buồn, liệu có thể sống mãi với nó được không, hay là học cách tạo niềm vui và che lấp nỗi buồn ấy thì không phải sẽ tốt hơn sao? Yêu thương, liệu có diễn tả hết bằng lời nói, hành động?

Tôi nhận ra một điều: Tôi được sinh ra không phải để sống cho quá khứ hay sống cho tương lai mà sống cho hiện tại này, như vậy là quá đủ rồi. Có lẽ tôi chưa đủ kiến thức để hiểu, chưa đủ lớn để nhận thức được nhiều vấn đề nan giải nhưng có một điều đơn giản “Sống là để học cách yêu thương, biết che lấp nỗi đau, nỗi buồn và tự tìm cho mình một niềm vui trong cuộc sống này”.
 
Nguồn VNExpress

Cà phê thần dược của tình yêu ( Đọc tiếp bài liên quan )

Những người hàng ngày uống điều độ hai ba ly cà phê thì ham muốn tình dục tăng lên, cà phê sẽ tăng cường tính nhạy cảm đối với tác động kích thích tình dục.

Theo New Eangland Journal of medicine, các công trình nghiên cứu đó đã được tiến hành tại trường đại học tổng hợp Michigan (Mỹ). Các nhà khoa học cho thấy những người hàng ngày uống điều độ hai ba ly cà phê thì ham muốn tình dục tăng lên vì khi kích thích hệ thần kinh trung ương, cà phê sẽ tăng cường tính nhạy cảm đối với tác động kích thích tình dục.

Ngoài ra cà phê còn làm thư giãn hệ cơ trơn, (hệ cơ trơn túi mật, tử cung, động mạch…). Các công trình nghiên cứu còn cho thấy những người đàn ông uống điều độ cà phê ít bị liệt dương hơn so với chỉ số thống kê trung bình. Còn những người đàn bà uống cà phê thì dễ hưng phấn nhiều hơn những người khác và cũng dễ dàng đón nhận “quan hệ gần gũi” hơn, dễ thỏa mãn hơn…

Các công trình khác cũng cho biết cà phê vốn phát huy tác dụng kích thích và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Liều nhỏ cà phê có ảnh hưởng tích cực đến sinh hoạt tình dục. Bởi lẽ trong thời gian ngắn cà phê cung cấp cho chúng ta liều năng lượng đáng kể. Nhờ nó toàn bộ cơ thể được khởi động, sự trao đổi chất tăng tốc, tất cả các quá trình hoạt động trong cơ thể đều diễn ra nhanh hơn.

Ly cà phê nhỏ hoặc Coca-cola chắc chắn không cho phép bạn nhanh chợp mắt… Cà phê có thể làm gia tăng sức dẻo dai chung - yêu tố rất cần thiết cho sinh hoạt thầm kín. Với liều vừa phải, cà phê cũng có thể hóa giải tạm thời tình trạng rối loạn phong độ “dụng cụ sung sướng” của đấng mày râu. Tuy nhiên lạm dụng cà phê (uống quá nhiều) ngược lại sẽ gây tác dụng tiêu cực đến sức khỏe, tức ảnh hưởng xấu đến chất lượng sinh hoạt giường chiếu.

Cà phê-thuốc bổ của... tình yêu
 
Cà phê liều nhỏ - rất tốt! tuy nhiên phong độ đấng mày râu có thể bắt đầu suy giảm - một khi liều cà phê tăng dần! Lý do: nồng độ cofein (hợp chất chủ yếu có trong cà phê) trong máu kích thích mạnh mẽ tuyến thượng thận sản xuất các hormone stress và như vậy ta thấy rõ ràng sẽ ảnh hưởng xấu đến chức năng “chiều vợ” và giảm nhiều ham muốn “chuyện ấy”.

Tập thể các nhà khoa học Anh (Đại học Bristol) dưới sự chỉ đạo của chuyên gia Tâm lý học GS. Lindsay St Claire, đã tiến hành công trình thử nghiệm nhằm đánh giá tác dụng của cà phê đối với hành vi trong những tình huống stress. Kết quả đã cho thấy cà phê tác dụng khác nhau đối với phụ nữ và đàn ông.

Nhóm nghiên cứu đã chứng minh, cà phê tác động lên cơ thể đàn ông tồi hơn phụ nữ…Với phái đẹp cà phê có tác dụng kích thích và làm gia tăng sức bền trong tình huống bị stress. Còn với đàn ông - hiệu ứng đó diễn ra ngược lại. Vậy nên, có thể suy ra rằng hiệu ứng đó xảy ra tương tự với lĩnh vực tình dục, bởi sẽ liên quan chặt chẽ với trải nghiệm stress.

Ngoài ra uống nhiều cà phê thường gây suy giảm chất lượng giấc ngủ (ngủ chập chờn, ngủ không đẫy giấc…) hoặc thậm chí gây mất ngủ. Tình trạng thiếu ngủ sẽ dẫn đến giảm thiểu nồng độ testosteron (hormone duy trì “bản lĩnh đàn ông”) đảm nhiệm mức độ ham muốn “chuyện ấy” của phái mày râu. Tương tự stress, thiếu ngủ tác động làm suy giảm thảm hại hormone này trong cơ thể đàn ông. Chính vì thế mỗi khi đấng mày râu đang mệt mỏi thì trước hết phải nghĩ đến một giấc ngủ ngon đã thay vì vội “làm chuyện ấy”.

Liều dùng cà phê được coi là rất quan trọng phải có độ an toàn? Nhìn chung giới chuyên môn cho rằng, nên dùng ở mức độ 1-2 ly/ngày. Thực tế còn tùy thuộc vào nhiều “chỉ số” khác như: loại cà phê, cách pha, kích cỡ của ly và cả thể tạng từng người…

Theo các nhà KH ở Canada không nên uống cà phê khi dùng các thức ăn nhanh (nhiều chất béo) gây ảnh hưởng rất xấu đến sự cân bằng trong quá trình hấp thu chất dinh dưỡng… Không uống cà phê cùng lúc hút thuốc lá vì đó là sự cộng hưởng tai hại cho sức khỏe lâu dài và cả tức thì đối với mọi chức năng trong đó có chức năng tình dục…

Trong 1 cuốn sách đông y, đã viết 1 điều mới lạ sau đây, ta cần tham khảo:

Cà phê pha muối cho hiệu quả tuyệt vời đối với người chóng xuất tinh (hoạt tinh, chưa đến chợ đã hết tiền). Cà phê là một phương thuốc kỳ diệu nếu khi uống cà phê pha thêm một chút muối rồi hãy uống. Xin đừng bao giờ cho đường!. “Hãy vì hiệu quả thần kỳ của nó, ngài chịu khó uống đắng một chút”.
 
Tác dụng của cafe

“Hiệu quả thần kỳ này sẽ ứng nghiệm ngay sau khi bạn uống được 5-6 giờ, sẽ giúp cho ngài làm chuyện ấy kéo dài gấp đôi bình thường. Biết được phương thuốc kỳ diệu này rồi thì hãy nhớ kỹ: Không được uống hàng ngày! Nếu không thì chẳng những không có hiệu quả như mong muốn mà ngược lại còn có thể gây bệnh thận suốt đời không còn dùng được nó nữa… (“Theo nguyên lý Đông y thì muối (có vị mặn) nhập thận, thường dùng dẫn thuốc vào thận…). Xin nhớ kỹ: chỉ sử dụng nó trong trường hợp thật cần thiết!

Ngày nay trong các tư liệu nói về văn hóa cà phê đã đề cập đến trên 20 cách pha cà phê trong đó có cách pha cà phê Indian để thưởng thức vịngọt thuần túy của cà phê Indian thì cho thêm vào một chút muối (sẽ còn làm tăng thêm vị ngọt của sữa bò).

Uống một hớp thật to rồi ngậm trong miệng thì toàn thân đều cảm nhận được sự ấm áp vô hạn…”. Sách còn nói sẽ yêu cà phê hơn nếu ta uống nóng và pha nó trong tách gốm sứ để giữ nó được nóng lâu hơn…

Tóm lại cà phê đối với “chuyện ấy” sẽ tốt khi thử nghiệm nó với liều 1 ly cho mỗi buổi sáng hàng ngày.

Còn về ảnh hưởng của cà phê in đối với việc truyền giống thì sao?

- Theo các nhà nghiên cứu Braxin sau công trình nghiên cứu trên 750 đấng mày râu, họ cho biết cà phê có ảnh hưởng tốt lên lượng testosteron và chất lượng tinh trùng so với nhóm đối chứng chỉ dùng các loại nước uống khác không uống caphein. Do đó vấn đề đặt ra phải chăng sẽ có một hướng mới chữa vô sinh nam giới?
Cà phê-thuốc bổ của... tình yêu
 
Các chuyên gia y học thuộc đại học Harvard (Mỹ) lại có công trình nghiên cứu ảnh hưởng lên cơ thể của các loại nước uống cola (chứa lượng cao caphein). Họ đã đưa ra lời khuyên các chú rể không nên uống những loại nước đó (chứa nhiều caphein) vì sẽ làm hại “con giống” . Cô dâu cũng không uống những loại nước chứa nhiều caphein đó vì nó sẽ đi qua bào thai gây nên hậu quả tai hại cho quá trình hình thành thai nhi bình thường.

Khuyên các cặp tân hôn và các đôi vợ chồng muốn sinh con an toàn thì không phải chỉ kiêng kỵ rượu, thuốc lá mà cả các thức ăn uống chứa nhiều caphein. Sau khi sinh con an toàn rồi nuôi con bằng sữa mẹ thì bà mẹ cho con bú sữa mình phải tránh dùng các loại caphein để tránh caphein đi qua sữa vào cơ thể của con mình dẫn đến những hậu quả không hay.
 
Nguồn: milancoffee.vn

Ly cà phê trên tường ( Đọc tiếp bài liên quan )

Tôi ngồi cùng người bạn trong một quán cà phê nổi tiếng tại một thị trấn lân cận của Venice, Ý, thành phố của ánh sáng và nước. Khi chúng tôi thưởng thức cà phê, một người đàn ông bước vào và ngồi xuống chiếc bàn trống bên cạnh chúng tôi.

Anh gọi người phục vụ và nói:
– Hai ly cà phê, một ly trên bức tường kia.
Chúng tôi khá quan tâm khi nghe gọi thức uống như thế và quan sát thấy người đàn ông được phục vụ một ly cà phê nhưng trả tiền cho 2 ly. Khi anh đi khỏi, người phục vụ dán một mảnh giấy lên tường, trên mảnh giấy ấy có ghi hàng chữ “Một ly cà phê”.
 
ly cà phê

Trong lúc chúng tôi còn ngồi đó, hai người đàn ông khác vào quán và gọi 3 ly cà phê, 2 ly trên bàn và 1 ly trên tường. Họ uống 2 ly cà phê nhưng trả tiền cho 3 ly và rời đi. Lần này cũng vậy, người phục vụ làm tương tự, anh dán một mảnh giấy lên tường, trên mảnh giấy ấy có ghi hàng chữ “Một ly cà phê”.

Có điều gì đó làm chúng tôi thấy lạ và khó hiểu. Chúng tôi uống hết cà phê, trả tiền rồi rời đi. Vài ngày sau, chúng tôi có dịp quay lại quán cà phê này. Trong lúc chúng tôi đang thưởng thức cà phê, một người đàn ông ăn mặc tồi tàn bước vào. Khi anh ngồi xuống ghế, anh nhìn lên tường và nói:
Một ly cà phê trên tường.
Người phục vụ mang cà phê đến cho anh với sự tôn trọng như thường lệ. Người đàn ông uống cà phê và đi khỏi mà không trả tiền. Chúng tôi ngạc nhiên chứng kiến tất cả sự việc, lúc người phục vụ tháo một mảnh giấy trên tường và bỏ nó vào thùng rác.
 
ly cà phê

Giờ thì chúng tôi không còn ngạc nhiên nữa – sự việc đã rất rõ ràng. Sự tôn trọng tuyệt vời dành cho người nghèo được thể hiện bởi các cư dân ở thị trấn này đã làm đôi mắt chúng tôi đẫm lệ.

Hãy suy ngẫm những điều người đàn ông này mong muốn. Anh bước vào quán cà phê mà không phải hạ thấp lòng tự trọng. Anh không cần xin một ly cà phê miễn phí, không cần hỏi hay biết về người đang cho anh ly cà phê này. Anh chỉ nhìn vào bức tường, gọi thức uống, thưởng thức ly cà phê của mình và rời khỏi quán.

Một ý nghĩ thật sự đẹp. Có lẽ đây là bức tường đẹp nhất mà bạn từng nhìn thấy.
Nguồn cafe.net

Tình yêu là một cốc nước trắng ( Đọc tiếp bài liên quan )

Một chàng trai đưa cô bạn gái thân vào quán uống nước. Sau khi người phục vụ đặt hai cốc nước trắng lên bàn và đợi thì cô gái chợt đặt ra một câu hỏi:

- Đố bạn Tình yêu là gì...
 
Chàng trai mỉm cười quay sang cô phục vụ và nói:
 
- Chị cho em một ấm trà, một cốc cà phê đen, một cốc cà phê sữa, một ly rượu vang và một ly champagne.
 
Sau khi mọi thứ đã được mang ra, chàng trai lấy ấm trà và uống chén đầu tiên. Anh ta nói:
 
tình yêu có phải như cốc trà
 
- Tình yêu như ấm trà này. Khi ta uống nước đầu sẽ rất đậm đà, nước thứ hai sẽ dìu dịu thanh thanh. Còn nước thứ ba thì sao...
Tình yêu không như ấm trà bởi sau nước thứ ba ấm trà sẽ không còn hương vị ban đầu.
 
Anh ta lại nhấp một ngụm cà phê đen và nói:
 
tình yêu có phải như cà phê đen
 
- Tình yêu mang hương vị của cốc cà phê này. Lúc đầu có thể phải trải qua vị đắng nhưng dần dần vị ngọt và thơm sẽ ngấm dần vào mỗi người.
 
tình yêu có phải như cà phê sữa
 
- Nhưng tình yêu không như cốc cà phê sữa. Uống cà phê sữa ta sẽ cảm thấy ngay vị ngọt, vị ngọt của nó đến rất nhanh và đi rất nhanh. Còn tình yêu không như vậy.
 
Dứt lời anh ta đổ cốc cà phê ấy đi và nói:
 
tình yêu có phải như là rượu vang
 
- Tình yêu như ly rượu này, nó thật nồng nàn, ấm áp và êm đềm.
 
Anh ta lại uống ly champagne.
 
tình yêu có phải như ruwouj champagne
 
- Không! Tình yêu không thể là thứ nước khai vị chua loét này được.
 
Chàng trai lo lắng vì không tìm được câu trả lời. Bất chợt anh ta nhìn thấy cốc nước trắng trên bàn. Anh ta reo lên.
 
tình yêu như cốc nước trắng
 
- Đúng rồi, hãy nhìn cốc nước kia, nó thật tinh khiết và giản dị. Rượu, cà phê và trà cũng phải bắt nguồn từ nước. Tình yêu cũng như vậy, cái nồng nàn, ngọt ngào, êm đềm và cay đắng cũng phải xuất phát từ lòng chân thành và những điều giản dị nhất. Bạn ạ!
 
Tình yêu là cốc nước trắng.
 
Cô gái ngồi im, đôi mắt mở to.
 
Và rồi cô từ từ nhấc ly nước lên và từ từ đặt vào tay chàng trai.
 
Chàng trai đã hiểu rằng, anh ta đã có một câu trả lời đúng...
 
Nguồn xaluan.com