Skip to main content
Góc cafe

Cách pha cà phê nguyên chất bằng ấm Moka Pot

Ấm lược cà phê - Moka Pot là trải nghiệm lớn về sự khơi dậy giữa những tháng ngày của niềm đam mê cà phê của mọi tầng lớp. Chúng tôi thích nó bởi rất nhiều lý do - bởi sự đơn giản của nó, lịch sử của nó, tiếng cà phê chảy róc rách đáng yêu của nó.

Chúng tôi cũng thích cả cái thực tế rằng nó có thể mang đến một loại Espresso tinh tế không dưới 10.000$. Không tệ chút nào đúng không.

Khác với cách pha cà phê phin , Moka Pot là dụng cụ pha cà phê thông qua sử dụng áp lực của hơi nước nóng đi qua bột cà phê nguyên chất. Bình đã được cấp bằng sáng chế lần đầu tiên tại Ý, vào năm 1933.

Ấm Moka pha cà phê-1

Cà phê được lược thông qua áp lực của hơi nước

Moka Pot có các kích thước khác nhau, pha chế được từ 1 đến 18 ly 50ml. Thiết kế ban đầu và nhiều mô hình hiện nay được làm từ nhôm với tay cầm bằng nhựa tổng hợp.

Ấm Moka pha cà phê-2

Moka Pot có các kích thước khác nhau

ẤmMoka pha cà phê-3

Moka Pot điện rất tiện lợi

Moka Pot có thể dùng lửa hoặc lò điện để pha chế. Loại xài điện trực tiếp sẽ tiện lợi hơn, chúng ta có thể quan sát cà phê dâng lên từ từ và cũng có thể kiểm tra cà phê đã lược hết chưa ... điều này thật sự rất hứng thú với những ai yêu thích cà phê.

Giá của một máy pha cà phê MokaPot bằng điện khoảng 50 - 100 USD. Bạn có thể mua tại Amazon.

Dụng cụ cần thiết cho cách pha chế này:

Cà phê nguyên chất
Dụng cụ xay cà phê
Bàn cân
Moka Pot (loại pha chế được 3 ly)
Ấm nước
Bếp

Pha chế cà phê nguyên chất

Bước 1. Xay khoảng 20-22 gram cà phê nguyên chất với độ mịn như kiểu pha chế Espresso.
 

Cách pha cà phê bằng ấm Moka-1

Bước 2. Đổ nước vừa đun sôi vào 1/2 Moka Pot.
 

Cách pha cà phê bằng ấm Moka-2

Bước 3. Đặt nắp lọc kim loại của Moka Pot vào, bên trong chứa nước phía dưới nắp.
 

Cách pha cà phê bằng ấm Moka-4

Bước 4. Đổ bột cà phê vào và lắc nhẹ để bột cà phê trải đều.
 

Cách pha cà phê bằng ấm Moka-5

Bước 5. Dùng ngón tay đẩy nhẹ để san đều bột cà phê. Để có kết quả tốt, hướng ngón tay theo chiều 12h-6h của đồng hồ, sau đó theo chiều 3h-9h.
 

Cách pha cà phê bằng ấm Moka-6

Bước 6. Siết phần trên của Moka Pot. Cẩn thận, có thể phần đáy sẽ nóng đấy nhé.
 

Cách pha cà phê bằng ấm Moka-7

Bước 7. Đặt Moka Pot lên bếp đun với lửa vừa.
 

Cách pha cà phê bằng ấm Moka-8

Khi nước ở phần dưới bình vừa sôi, lực nước sẽ đẩy từ từ và theo từng dòng cà phê lên phần trên của bình. Nếu thấy có bọt khí nổi lên, nước của bạn đã khá nóng, nếu có bọt khí nổi lăn tăn, thì bạn hãy tăng lửa lớn lên nhé. Bạn sẽ biết khi nào thực hiên xong khi nge tiếng rít và tiếng bọt khí sôi.
 

Cách pha cà phê bằng ấm Moka-9

Cẩn thận khi đổ cà phê ra, vì tay cầm Moka Pot có thể nóng đó các bạn nhé. Thưởng thức thôi nào!

 

  • 0

Trích nguồn: http://www.puriocafe.com/

Bài viết gần đây...:: Gợi ý tuyệt vời, lời khuyên hàng đầu và ý tưởng sáng tạo cho cà phê xuất sắc ::..

Cấu tạo quả cà phê và thành phần hóa học của hạt cà phê

Vũ Đình HuyCấu tạo quả cà phê và thành phần hóa học của hạt cà phê

Một quả cà phê thông thường có cấu tạo gồm hai phần chính, Phần vỏ (với vỏ quả + chất nhầy hay còn gọi là thịt quả) và Phần hạt (bao gồm vỏ trấu, vỏ lụa và nhân cà phê).

Khi nào là thời điểm “vàng” để uống cà phê?

Vũ Đình HuyKhi nào là thời điểm “vàng” để uống cà phê?

Nếu là một tín đồ cà phê, bạn nhất định phải biết thời điểm nào uống cà phê là tốt nhất trong ngày.

Đây là lý do vì sao trà và cà phê không gây mất nước cho cơ thể

Default UserĐây là lý do vì sao trà và cà phê không gây mất nước cho cơ thể

Bạn thường được khuyên là không nên uống trà hay cà phê khi khát bởi chúng chỉ làm cơ thể thêm mất nước. Nhưng thực tế lại không hẳn vậy.

1
Bạn cần hỗ trợ